Dòng sông đỏ Rio Tinto kỳ lạ ở Tây Ban Nha

Rio Tinto trải dài 100km theo chiều dọc đất nước Tây Ban Nha, bắt nguồn từ vùng núi Sierra Morena, chảy về vùng vịnh Gulf được xem là nguồn quặng đồng, sắt lớn nhất thế giới. Dòng sông đỏ Rio Tinto kỳ lạ ở Tây Ban Nha là một trong những nơi lạ lùng nhất trên trái đất và cũng là một điểm du lịch hấp dẫn nhất khi du khách đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha.
Rio Tino là một mỏ khoáng sản lộ thiên, được khai thác vào khoảng 3.000 năm trước công nguyên bởi cộng đồng người cổ đại Iberia và Tartessia, sau đó đến người Hy Lạp, La Mã, Visigoth, và Moor. Kết quả của hoạt động khai thác mỏ kéo dài suốt 5.000 năm là cả dòng sông nhuộm màu nâu đỏ sẫm, những viên đá lởm chởm cũng ngấm đỏ theo thời gian.
[​IMG]

Với tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha bạn sẻ được ghé thăm con sông đã từng có vai trò lớn trong lịch sử vì đây chính là cái nôi khai sinh ra thời kỳ đồ Đồng. Ban đầu người ta cứ nghĩ rằng nồng độ pH thấp là do khai thác mỏ đồng, nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng độ pH thấp là kết quả của hoạt động sinh sôi nảy nở của cộng đồng vi khuẩn tự dưỡng và hiếm khí mà không có bàn tay con người tác động vào.
Có ba kim loại nặng chủ yếu được tìm thấy trong dòng sông này là sắt, đồng và kẽm. Nồng độ các kim loại nặng trong nước đã được tìm thấy thay đổi theo mùa. Từ tháng 6 đến tháng 9, nồng độ dường như là cao nhất. Điều này xảy ra vào thời điểm mùa khô, nhiệt độ ấm lên dẫn đến mực nước giảm xuống do sự bốc hơi. Nhiệt độ nước trung bình vào mùa hè tại khu vực này là 25 °C và vào mùa đông là 15 °C.

[​IMG]

Các mỏ khoáng sản lớn xung quanh khu vực sông Rio Tinto mang đến một quang cảnh giống như trên sao hỏa. Không chỉ có vẻ đẹp của núi non và thung lũng, Rio Tinto còn có cả những ngôi làng gần đó cũng nhuốm một màu đỏ thắm.

[​IMG]

Độ axit cao khiến dòng sông này tập hợp một cộng đồng vi sinh vật sinh sống, các nhà khoa học đã tìm thấy loài vi khuẩn Extremophile vi khuẩn hiếm khí sống trong môi trường khắc nghiệt, được tìm thấy tương tự như ở các địa điểm khác trong hệ mặt trời được cho là chứa nước ở dạng lỏng. Các nhà khoa học NASA cũng đã so sánh trực tiếp các khoáng chất trong mẫu nước lấy từ Meridiani Planum (đây là khu vực rất bằng phẳng trên sao hỏa gần đường xích đạo) với con sông Rio Tinto. Qua nhiều lần phân tích các mẫu khoáng chất, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng dòng sông Rio Tino có sự sống tương tự của những sinh vật trong vũ trụ. Dưới lớp đất đá trong lòng sông có chứa sắt và các khoáng chất sunfua vốn là thức ăn của loài vi khuẩn hiếm khí này.

[​IMG]

Để khám phá sự độc đáo, kì lạ hiếm có của dòng sông đỏ Rio Tinto, bạn hãy gọi điện tới Đại lý Aeroflot sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá cực kì ưu đãi tới đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Vô vàn điều thú vị đang chờ đón bạn đến khám phá trong hành trình du lịch hấp dẫn này đấy!
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay đi Malaysia giá rẻ giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: