Hinamatsuri ngày lễ dành cho các bé gái Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng có nhiều lễ hội, ngày lễ thể hiện lối sống cầu toàn, chăm chỉ của con người nơi đây. Đến Nhật ngay hôm nay chỉ với một tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của Đại lý Jetstar, bạn sẽ được tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi thư giãn và tham gia lễ hội búp bê nổi tiếng ở Nhật Bản.

Ngày lễ dành cho các bé gái Nhật Bản có tên gọi là Hinamatsuri. Lễ hội này còn được biết đến với tên “Ngày lễ búp bê ” hay ” Lễ hội búp bê” do trong dịp này, các gia đình Nhật Bản thường bày biện những con búp bê rất đẹp làm theo kiểu truyền thống. Họ mong muốn các bé gái sẽ lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và thông minh.

[​IMG]

Truyền thống chơi búp bê trong ngày của bé gái được bắt nguồn từ thời kỳ Heian (794-1185), một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản. Người Nhật xưa tin rằng, những con búp bê có thể ngăn cản những linh hồn xấu. Thời trước, họ làm những búp bê bằng rơm rồi thả trôi sông với mong muốn chúng sẽ mang những điều không tốt đi xa khỏi các em bé. Đó là tiền thân của lễ hội búp bê ngày nay.

[​IMG]

Người Nhật bày búp bê trong nhà từ tháng 2, trước khi ngày lễ chính diễn ra. Có một điều khá thú vị cho du khách đặt vé máy bay đi Nhật Bản là ngay sau khi lễ hội kết thúc, họ phải cất những con búp bê đi ngay. Họ tin rằng, nếu để búp bê bày đến ngày 4 tháng 3, các bé gái lớn lên sẽ lấy chồng muộn.

Ngoài ra, trong ngày lễ Hinamatsuri, trẻ em Nhật còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của lễ hội này. Trong đó, không thể thiếu được món bánh hishi-mochi được làm theo hình kim cương với màu sắc tươi sáng, tượng trưng cho sức sống của mùa xuân và thưởng thức món đồ uống đặc biệt là rượu shirozake được làm từ gạo lên men.

[​IMG]

Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di brunei giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: