Kỳ quan lớn thứ 8 của thế giới khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng là nơi chôn cất vị hoàng đế đầu tiên của đất nước Trung Hoa, được mệnh danh là kỳ quan lớn thứ 8 của thế giới và là một trong những phát hiện quan trong nhất của ngành khảo cổ đương đại. Cho đến nay, khu lăng mộ này vẫn còn hàm chứa nhiều điều bí mật thôi thúc các nhà khảo cổ học và những người đam mê khám phá. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu ngay cho mình và người thân những tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tới khám phá lăng mộ ẩn chứa nhiều bí mật này.

[​IMG]

Ngày nay, di chỉ khu lăng mộ này đã trở thành một trong những điểm tham quan chính trong hành trình tìm hiểu về văn hoá Trung Hoa. Nếu bạn có hứng thú với sự huyền bí, ảo diệu của di chỉ này, hãy cùng phong ve jetstar thực hiện một hành trình khám phá bí ẩn lớn trong lịch sử Trung Hoa này nhé!
Lăng mộ này được khởi công xây dựng từ năm 246 trước Công nguyên ngay từ khi Tần Thủy Hoàng mới 13 tuổi, sau ròng rã 38 năm mới hoàn thành – nằm ở phía Bắc núi Ly Sơn thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), cách Tây An 50 km về phía Đông. 

[​IMG]

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng có quy mô lớn, xây dựng suốt 36 năm, chia thành hai phần. Nội thành có hình vuông, chu vi 25.254 m, ngoại thành có hình chữ nhật, chu vi 6294m. Phía Nam lăng viên là khu mộ táng với nấm mồ có hình nón 4 cạnh. Mộ chôn cất sâu, trong quan ngoài quách chứa rất nhiều đồ châu báu trong cung. Bên trong mộ có cung nỏ tự động bắn nếu có người đến gần. Có sông suối, biển hồ bằng thuỷ ngân, khi cần thiết có thể tháo cửa cho thuỷ ngân chảy vào mộ. Tần Thuỷ Hoàng cho lấy mỡ làm đuốc, thắp mãi không tắt.

[​IMG]

Không chỉ được bảo vệ nghiêm ngặt, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng huyền bí còn ẩn chưa những bí mật kinh hoàng làm hậu thế phải sửng sôt. Khi mai táng, Tần Nhị Thế đã cho đem tất cả phi tần không sinh con chôn cùng, và hốt tất cả thợ xây mộ vào trong mộ đề phòng tiết lộ. 

[​IMG]

Trong gần 4 thập niên, các nhà khảo cổ đã khai quật khu vực này. Cho tới nay, họ đã đào lên được khoảng 2000 bức tượng đất sét, nhưng các chuyên gia ước tính tổng cộng phải có hơn 8000 bức tượng bao gồm quan văn, quan võ, binh lính và ngựa những người thân cận và trung thành với Tần Thuỷ Hoàng. Ngoài ra, trong lăng mộ có rất nhiều ngăn và nhiều vàng bạc châu báu. 

[​IMG]

Năm 1980, hai nhóm tượng đồng xe và ngựa được khai quật ở phía Tây lăng Tần Thuỷ Hoàng. Mỗi xe có bốn con ngựa và một người đánh xe bằng đồng, vóc dáng bằng một nửa người và xe ngựa thật ngày nay. Các hoạ tiết trên các xe ngựa đều được dát vàng, nạm bạc với kỹ nghệ tinh xảo. Ngoài Lăng Tần Thuỷ Hoàng còn có rất nhiều ngôi mộ khác nhau.

[​IMG]

Hiện nay, Trung Quốc đã phát hiện được 3 nơi, tổng cộng có 90 ngôi mộ. Tuy nhiên, bí ẩn khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn còn là những dấu hỏi khi khu mộ trung tâm vẫn chưa được tìm thấy.

[​IMG]

Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán Vé máy bay đi Úc giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: