Di Hòa Viên - Nét Đẹp Của Trung Quốc

Di Hòa Viên là một cung điện được xây dựng thời nhà Thanh, nằm cách  thủ đô Bắc Kinh gần15 km về hướng tây bắc. Di Hòa Viên theo tiếng hoa có nghĩa là vuờn nuôi duỡng ôn hòa. Đến nay Di Hòa Viên vẫn được bảo quản tốt. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật, cây cảnh truyền thống của  đất nuớc Trung Hoa. Bắt đầu chuyếndu lịch khám phá Di Hòa Viên  bằng cách đặt cho mình tấmvé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của hãng hàng không Cebu Pacific, chuyến đi của bạn sẽ trở nên thật dễ dàng!

Di Hòa Viên còn được gọi là Cung điện mùa hè, đã có lịch sử trên 800 năm với nhiều tên gọi. Đầu đời nhà Tần, cung điện tên gọi là Kim Sơn Cung được xây dựng tại nơi mà ngày nay chính là Di Hòa Viên. Năm 1750, vua Càn Longxây Thanh Y Viên tại khu vực này để mừng sinh nhật mẹ  của ông. Năm 1860, trong cuộc Chiến tranh Nha Phiến, liên quân Anh – Pháp bắn phá khiến Thanh Y Viên hư hại , 28 năm sau Từ Hi Thái Hậu lấy ngân quỹ dùng để hiện đại hóa hải quân ra trùng tu hoa viên trong vòng 10 năm và đặt tên là Di Hòa Viên. Năm 1990, trong cuộc chiến tranh loạn Phỉ, liên quân 8 nước lại một lần  tàn phá Di Hòa Viên. Năm 1903, Từ Hi Thái Hậu lại một lần nữa cho đại trùng tu Di Hòa Viên.

Di Hòa Viên không những là một công viên tuyệt đẹp mà đây là một kiệt tác về kiến trúc. Có nhiều lời đồn đoán rằng toàn bộ khuôn viên của Di Hòa Viên đã được xây dựng theo bố cục rất chặt chẽ về mặt phong thủy thể hiện ý tưởng Phúc Lộc Thọ, theo mật chỉ  Từ Hy Thái Hậu. Đã có nhiều công trình nghiên cứu bí mật trong Di Hòa Viên, nhất là tìm hiểu xem việc Di Hòa Viên được xây dựng theo ý tưởng Phúc Lộc Thọ có đúng không? Nếu có thì nó được thực hiện như nào?
Theo thuật phong thủy truyền thống của đất nứoc  Trung Hoa thì quả đào tượng trưng cho Lộc, con dơi tượng trưng cho Phúc, còn rùa tượng trưng cho Thọ. Như vậy cấu trúc tổng thể của Di Hòa viên ẩn trong nó cả 3 điều mà Từ Hy mong muốn là Phúc Lộc Thọ đã được thể hiện bằng những hình tượng tuyệt vời. Phải chăng chính cấu trúc này là điểm khác biệt cực kỳ đặc sắc mà không có ở bất cứ một công viên nào khác tại Trung Quốc cũng như trên thế giới. Liên hệ với Đại lý Cebu Pacific Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ ngay từ bây giờ nhé!


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: