Cebu Pacific hướng dẫn du khách sử dụng điện thoại ở Philippines

Điện thoại luôn là một trong những vật dụng thiết yếu đối với tất cả mọi người và đặc biệt khi du khách có ý định mua vé máy bay đi Philippines giá rẻ du lịch, công tác hay học tập, việc tìm hiểu làm thế nào dử dụng được điện thoại liên lạc về cho người thân lại càng quan trọng và cấp thiết hơn nữa.
Với bài viết Hướng dẫn sử dụng điện thoại ở Philippines, Cebu Pacific hi vọng sẽ phần nào hỗ trơ hành trình tới nước bạn của quý khách được suôn sẻ nhất.
Các mạng di động ở Philippines:
Tại Philippines có 3 mạng di động được sử dụng rộng rãi nhất Philippines gồm:
  • Mạng di động Smart
Smart là một công ty con của tập đoàn truyền thông PLDT tại Philippines. Đây là nhà mạng được sử dụng rộng rãi nhất ở nước này.
Cách nạp tiền cho Smart
+ Mua thẻ cào, Smart có thẻ mệnh giá 100, 300, 500 peso
+ Bấm 1520 <14 chữ số pin trên thẻ> và nhấn phím Gọi
Cài đặt 3G Smart:
Connection Name: Smart Internet
Access Point Name(APN): Internet
Proxy Server Address(also referred as IP): 10.102.61.46
Proxy Port Number(Port in short): 8080
Cách đăng ký: soạn SMS gửi tới 2200 với các cú pháp tương ứng: ON 20, hoặc ON 30, ON 99, ON 199, ON 299, ON 499. Các số tương ứng với 20 – 499 Peso.
  • Mạng di động Globe
Globe thuộc quyền bảo trợ của Ayala group, một tập đoàn lớn ở Philippines. Hệ thống của hàng của Globe ít hơn Smart.
Sóng phủ các vùng thì nganh nhau trong các thành phố và thị trấn,tuy nhiên trên đường thì Globe thường sóng sẽ tốt hơn Smart. Các bạn có thể mua 2 loại sim này ở bất cứ tiệm tiện ích 7/11. Giá sim khoảng 40 Peso/sim và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo sim.
  • Mạng di động Sun
Nhà mạng này thuộc tập đoàn Gogonwwei, với khoảng 1% người Philippines đang sử dụng dịch vụ của Sun.
Như vậy, để tiện cho việc liên lạc khi sang Philippines, các bạn nên sử dụng 1 trong 2 nhà mạng Smart hoặc Globe nhé! 
Các bạn nên chú ý nếu mua sim ở ngay sân bay thì giá tương đối cao 50USD/sim (và trong sim sẽ không có sẵn tiền để gọi luôn). Do vậy, khi bạn cần liên hệ với người đón bạn có thể mượn người dân đang đứng ở đó hoặc sử dụng viber, zalo, skype,…
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di trung quoc giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: