Chiêm Nguỡng ngôi đền dát vàng Kinkakuji ở Nhật Bản


Đền Kinkakuji hay còn có   tên gọi là “Ngôi đền vàng” ban đầu là một khu  nghỉ duỡng  của tướng Ashikaga, tổng tư lệnh thời Muromachi (1336 – 1573). Sau khi ông chết, ngôi nhà trở thành một ngôi đền đuợc phủ  toàn bộ bằng  vàng lá. Ngôi đền bị phá hủy vào năm 1950 và được khôi phục lại vào năm 1955. Du khách sẽ có dịp tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống thời Muromachi, cùng với những thiết kế kiến trúc rất độc đáo của người dân Nhật Bản.

Đền Kinkakuji – Đền Vàng còn có một tên gọi là đền ROKUONJI nằm ở bắc Kyoto Ngôi đền này đuợc nhiều nguời biết đến tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại những truờng trung học trên khắp  đất nước Nhật  Bản và được UNESCO  vinh dự công nhận là di sản văn hóa thế giới tuy nhiên năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ đền cùng với 6 di sản văn hóa  vô cùng quan trọng. Năm 1955 đền được xây dựng lại nhưng cũng từ đó đền không còn được xếp trọng danh sách là Quốc bảo nữa. hình dáng hiện nay của đền Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục năm 1987.

Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của Đền chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán cây  và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước phẳng lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần gian. Sự hài hòa của ngôi đền cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkakuji – viễn cảnh nổi danh nhất của  cố đô Kyoto.
Kinkakuji là một cấu trúc ấn tượng được xây dựng bao quanh một cái hồ lớn, và là tòa nhà  cuối cùng còn lại trong các khu nghỉ dưỡng của Yoshimitsu. Tầng đầu tiên của Kinkakuji được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian với trụ cột làm bằng gỗ chắc chắn, tường thạch cao màu trắng tạo nên sự hài hòa nhưng lại làm nên nét  tuơng phán cho 2 tầng trên được dát vàng.

Cũng bởi vì toàn bộ ngôi chùa trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi Đền có giá trị rất lớn. Đền vàng cũng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo.

Sau khi nhìn Kinkakuji từ trên hồ, du khách sẽ đi qua khu nhà ở cũ của vị sư (Hojo) nhưng ngôi nhà này sẽ không được mở cửa cho du khách tham quan. Con đường này một lần nữa đi qua Kinkakuji từ phía sau và sau đó dẫn tới khu vườn của ngôi đền đã giữ lại thiết kế ban đầu của họ từ thờiYoshimitsu. Những điểm tham quan khác bao gồm ao Anmintaku được cho là chưa bao giờ khô cạn, và bức tượng mà mọi người tung đồng xu vào để  mong có được sự may mắn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ Đại Lý AirAsia để có những trải nghiệm hấp dẫn thú vị với  đất nuớc xinh đẹp này.Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: