Khám phá những phong tục đặc trưng của người Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những nước láng giềng sát với Việt Nam nên có khá nhiều phong tục tập quán giống với nước ta. Tuy nhiên, không phải giống hoàn toàn và điều gì cũng giống.
Nếu đang có ý định đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch, du học hoặc định cư hẳn tại đây, hãy tìm hiểu một số phong tục tập quán đặc trưng của người hàng xóm anh em này để không bị bỡ ngỡ hay bất ngờ nhé.
Ăn bánh chưng vào Tết Đoan Ngọ
Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc chính là ngày Tết giết sâu bọ ở Việt Nam, diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Trong ngày này, các gia đình Việt thường chuẩn bị hoa quả và rượu nếp thì bánh chưng lại là món ăn không thể thiếu trong phong tục người Trung Quốc vào ngày Tết Đoan Ngọ.
e090350c58a54a469d7499ebbd1f9fd2
Tương truyền ngày Đoan Ngọ là ngày thờ cúng ông Khuất Nguyên, một nhà thơ lớn, học rộng tài cao của nước Sở. Đây đồng thời là ngày lễ “vào hè” của người Trung Quốc, vì vậy mà để tránh thiên tai dịch bệnh cũng như cầu mưa thuận gió hòa, trong ngày này, người ta thường tổ chức các lễ hội đua thuyền và gói bánh chưng.
Người Trung Quốc quan niệm ngày Tết Đoan Ngọ ăn bánh chưng sẽ được khỏe mạnh, thông minh và học giỏi.
Treo chữ Phúc ngược
pppppppppppp_1
Nếu đến Trung Quốc, bạn sẽ thấy hầu hết các gia đình đều treo chữ Phúc ngược ở trước cửa. Sở dĩ có tập tục này là bởi trong tiếng Hoa, chữ “dzào” có nghĩa là ngược (đảo lộn) lại đồng âm với chữ “dzào” nghĩa đi đến. Vì vậy mà người dân tin rằng, treo chữ Phúc ngược trước cửa thì may mắn sẽ đến nhà.
Bắn pháo hoa trong đám ma
Pháo hoa thường dùng để bắn vào những ngày lễ tết hay những ngày vui nhưng ở Trung Quốc, pháo hoa còn được dùng rất phổ biến trong dịp tang lễ ở rất nhiều tỉnh thành. Nguyên do là vì người Trung Hoa cho rằng, tang lễ con người không phải là một chuyện buồn, trái lại còn là việc vui, chết không phải kết thúc mà là được bay về trời. Ngoài ra, cũng có quan niệm bắn pháo hoa trong đám ma sẽ xua đuổi được ma quỷ.
Bên cạnh đó, còn rất nhiều phong tục tập quán thú vị đang chờ bạn khám phá khi đến với Trung Quốc. Đặt vé giá rẻ tại Đại lý Cebu Pacific ngay hôm nay để nhận được ưu đãi giá vé, tiết kiệm chi phí hành trình dài.
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di an do giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: