núi Võ Đang phong cảnh tuyệt đẹp của Trung Quốc


Ai yêu thích tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung đều muốn được đến tham quan núi Võ Đang, để trực tiếp thưởng ngoạn vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của vùng đất này.

Núi Võ Đang, còn có tên gọi là Thái Hòa là một địa danh vô cùng quen thuộc với những ai  yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn  nổi tiếng Kim Dung. Đây là một ngọn núi nên thơ, hùng vĩ và mang đậm nét truyền thống Trung Hoa.Hiện nay núi Võ Đang nằm ở Nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc  tỉnh Hồ Bắc  Trung Quốc. Nơi đây là một trong các cái nôi võ thuật của Đạo giáo, Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng của Trung Quốc.

Ngọn núi chính của quần thể thắng cảnh này là Hải Bạt cao trên  1.612m, chu vi hơn 800 dặm. Đây là khu phong cảnh đuợc rất nhiều nguời biết đến, được coi là đất thánh của võ thuật Đạo giáo.Đoạn đường 70 km từ chân núi đến đỉnh núi có 32 đền thờ Đạo Giáo, chủ yếu được xây dựng theo lối kiến trúc  của các triều đại Nguyên, Minh, Thanh.
Cung điện đẹp và lung linh nhất và cũng là lớn nhất trên núi Võ Đang là Zixiao Palace, được xây dựng  vào  khoảng giữa  năm 1413. Quần thể kiến trúc này hiện có 29 tòa nhà được bố trí tại một sân thượng tầng năm rộng 6.854m2.Trên núicòn có Cung điện Nanyan nằm ở một trong  các khu vực đẹp nhất trên dãy núi.
Nanyan cũng được khởi công  xây dựng vào năm 1413 với nhiều tòa nhà gỗ bám vào sườn núi. Nhiều kiến trúc ban đầu của cung điện đã hỏng hoặc dã  bị phá hủy, những gì còn lại nay gắn chặt vào mặt đá rất hấp dẫn mọi khách du lịch tham quan.Ngoài ý nghĩa văn hóa sâu xa, núi Võ Đang còn hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên. Ai đặt chân tới đây cũng có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Bởi sự u tịch, nét hoang sơ và những đám sương mờ ảo như lúc nào cũng bao bọc quanh núi không rời.Khi mặt trời mọc, khi hoàng hôn xuống, khi xuân tới, khi thu về… trên núi Võ Đang đều khiến du khách say đắm.Với những nét đặc sắc riêng  vốn có, núi Võ Đang rất thích hợp để những người tu hành tu luyện và sống cuộc sống ẩn dật. Vì vậy, khách du lịch tới đây sẽ có cơ hội trực tiếp thưởng lãm những màn võ thuật cao siêu, đẹp mắt của môn phái Võ Đang Nhanh tay liên hệ
 Đại Lý ChinaSouthernAirlines để đuợc hứong dẫn cách đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh  chóng và thuận tiện nhất.


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: