Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ và châu báu của Trung Quốc tại bảo tàng Cố cung Quốc

Bảo tàng Cố cung Quốc gia đã từng là nơi để các hoàng đế đến để hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ, ngày nay du khách có thể đến đây để chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ và châu báu của Trung Quốc lớn nhất thế giới. hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác tốt chuyến bay từ Hà Nội, Sài Gòn đến Đài Bắc, như Cebu Pacific khứ hồi ở Manila hãng này giá vé rất rẻ. hay Eva Air hãng hàng không quốc gia Đài Loan, China Southern Airlines. .... 


Đến thăm Bảo tàng Cố cung Quốc gia để ngắm nhìn một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật Trung Quốc lớn nhất thế giới, trải dài đến  8.000 năm qua nhiều triều đại. Bảo tàng được thành lập vào năm 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời 13 năm.  
Khám phá lịch sử của Trung Quốc tại đây qua các triển lãm được bố trí theo từng  thời gian từ văn hóa Trung Quốc Thời đồ đá mới trong giai đoạn 4500 - 2700 tr.CN đến thế kỷ 20. Ngắm nhìn đồ đồng hay những viên ngọc bích của Trung Quốc và tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Trung Hoa. Chiêm ngưỡng các bức họa có từ Triều Đường, thư pháp có từ Triều Tần, những cuốn sách quý hiếm từ Triều Tống và các văn tự từ Triều Thanh.


Triển lãm được yêu thích có lẽ là triển lãm các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp từ Triều Minh và Triều Thanh. Đừng bỏ lỡ tác phẩm điêu khắc nằm bên trong vỏ quả óc chó mà du khách phải dùng kính lúp để xem hay bạn nhìn hình chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu tí hon. Từ dụng cụ sơn mài và nhạc cụ hay đến đồng hồ bỏ túi và cả đồ thủy tinh, bộ sưu tập của bảo tàng đồ sộ đến mức các cuộc triển lãm phải được luân chuyển liên tục. 
Hãy nghỉ ngơi và thưởng thức điểm tâm hoặc nhâm nhi tách trà mang phong cách Trung Quốc tại Quán trà Sanxitang. Bảo tàng cũng có hai quán café và một nhà hàng. Nếu du khách đến thăm vào cuối tuần, hãy thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống tất nhiên là miễn phí. 


Bảo tàng coi trọng tính giáo dục và tổ chức các sự kiện, hay buổi thảo luận và chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần. Tại đây có nhiều hoạt động kể chuyện, và một vườn giáo dục dành cho trẻ em, các hoạt động gia đình và nơi đây còn có một trung tâm giáo dục điện tử. Hay bạn tham dự một buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học Trung Quốc. Du khách có thể đến Bảo tàng Cố cung Quốc gia bằng xe buýt hoặc đi bằng tàu hỏa.


Giờ mở cửa ở đây thay đổi tùy thuộc vào triển lãm, do đó bạn hãy gọi điện trước nếu muốn tham quan theo chủ đề cụ thể.
Lưu ý: nên đến sớm để tránh những chuyến xe buýt tham quan đông đúc. Bảo tàng cũng cung cấp hướng dẫn viên và máy hướng dẫn bằng tiếng Anh. Áp dụng giá vé ưu đãi cho học sinh, trẻ em và người khuyết tật, du khách không được chụp ảnh và quay video trong các phòng triển lãm. 

hãy kiên hệ cho chúng tôi để có vé máy bay rẻ nhất đi Đài Loan bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: