Món Lechon món ngon đặc biệt của Philipines

Khi đến Philipines xinh đẹp nếu như muốn thưởng thức những món ăn ngon tại đây Dai lý Cebu Pacifickhuyên bạn len lỏi và những con đường nhỏ và tìm các món ăn địa phương, thì thấy những món lòng nướng các loại và đặc biệt là món heo quay kiểu Phi " ở đây họ gọi là món Lechon, gọi theo tiếng Tây Ban Nha". món này được bày bán nhiều tại đây.
Món ăn Lechon  nhìn hấp dẫn nhất Người dân ở đây ăn heo quay cũng giống mình ăn kèm với cơm hoặc ăn với bánh mì, khi bạn mưa món này để thưởng sẽ cảm thất rất ngon, rất giòn và mùi vị khác hẵng heo quay Việt mà bạn thường hay ăn ở Hà Nội hay ở đâu của Việt Nam. Khi nhận đĩa heo quay ra bàn ngồi ăn chấm nước xốt kèm chén nước xốt được làm theo kiểu xốt demi của món Âu.
Có một điều thú vị là dân Philipines đều làm món này, và có cả lể hội Lecho trang trí heo quay từ ngày 12 đến 19/9 hàng năm và tục lệ này có cách đây 30 năm, nên khi bạn đến đây vào dịp này chắc hẳn bạn sẽ được đắm mình vào lễ hội và thưởng thức những món ăn ngon tại đây.
 
Cách thức quay heo ở đây  phần lớn nghiên về Âu và có kết hợp một gia vị kiểu Á mà các nước nhiệt đới có sẵn để món ăn mang tính dân tộc và gần gũi. Thịt ba chỉ heo được để nguyên tảng lớn hình chữ nhật rửa sạch và lau khô. Nấu nước ngâm gồm giấm, nước, đường, muối, cho vào hàng tây, tỏi, sả, lá dứa, hạt tiêu, lá bayleaf, lá thym, rồi nấu sôi 10 phút cho ra gia vị sau đó để nguội rồi cho miếng thịt ba chỉ lợn vào ngâm ít nhất là 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm, để nơi thoáng mát. 

Sau thời gian ngâm đó, lấy thịt ra lau ráo rồi trải miếng thịt sao cho da nằm bên dưới rồi ướp muối, tiêu đều sau đó cho sả, lá dứa, tiêu, tỏi, hành tay, lá bayleaf, lá thym vào giữa rồi cuộn lại theo chiều dài dùng đây lạt hoặc chỉ nấu ăn cột lại cho vào lò nướng nhiệt độ 180 khoản 1h30 phút rồi lấy ra để nguội rồi cho lại vào lò nướng 30 phút với nhiệt độ 250 cho da giòn là có món ngon.

Còn nếu nướng than thì sau khi ướp gia vị lần 2 xong đặt một cây sắt lớn vào giữa cuộn tròn lại dùng dây cột xong quanh rồi mang quay trên lửa than rất ngon. 

Để có ve may bay di Philipines giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Cebu Pacific tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.
Xem thêm => Vé may bay di Úc. Vé máy bay đi Cu Ba.
Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: