Bí ẩn Chùa Đá Vàng trên Núi Kyaiktiyo

Vùng đất của Phật giáo với những tu sĩ áo đỏ, những tu viện và nhiều ngôi chùa linh thiêng luôn là điểm hành hương lý tưởng cho những tín đồ Phật giáo. Trong đó, không thể không kể đến chùa Đá Vàng hay còn gọi là chùa Kyaiktiyo, nơi có hòn đá vàng nằm chênh vênh trên mỏm núi, phá vỡ mọi quy tắc của trọng lực mà cho đến ngày nay khoa học cũng chưa tìm được câu trả lời. Ve may bay di Myanmar giá rẻ cùng bạn khám phá nơi đây bạn nhé.
Chùa Đá Vàng
Chùa Đá Vàng được xây dựng vào năm 574 trên núi Kyaiktiyo ở độ cao 1.100m so với mực nước biển, chùa gần thị trấn Kyaikto, quận Thaton, tỉnh Mon, Myanmar. Chỉ xếp sau sau chùa Swedagon và đền Mahamuni, chùa Đá Vàng là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng thứ 3 ở Myanmar và là một trong những kỳ quan của Đông Nam Á.
Chùa Đá Vàng là một trong 3 điểm hành hương nối tiếng linh thiêng ở Myanmar
Theo truyền thuyết, trong một lần đức Phật đến đây truyền đạo, ông đã đưa cho tu sĩ Taik Tha một sợi tóc. Tu sĩ giấu sợi tóc trong tóc của mình, sau đó trao cho nhà vua với mơ ước rằng “sợi tóc sẽ được cất trong một hòn đá có hình dáng giống như cái đầu của vị tu sĩ”. Nhà vua không thể tìm đâu ra một hòn đá như thế, phải nhờ cha mẹ (thần Zawgyi và nữ thần Naga) tìm giúp. Hai vị thần này đã tìm ra hòn đá dưới lòng đại dương. Hòn đá được đưa lên và đặt ở đồi Kyaikhtiyo. Sợi tóc của đức Phật được cất vào hòn đá và ngôi chùa nhỏ đã được xây dựng lên mang tên Kyaikhtiyo. Theo tiếng của người Mon, Kyaik có nghĩa là chùa và Htiyo là “mang cái đầu của vị tu sĩ”. Kyaikhtiyo có nghĩa là “ngôi chùa được đặt trên cái đầu vị tu sĩ”.

Đối vơi những tín đồ Phật giáo, chùa Đá Vàng là điểm hành hương đáng mơ ước trong cuộc đời. Trải qua hành trình gian khổ để chinh phục được đỉnh núi, họ đến đây để cầu nguyện, niệm Phật và mang theo những lá vàng để dát vào tảng đá thần kỳ. Ngoài lý do về tín ngưỡng cũng như kiến trúc độc đáo, phong cảnh kỳ vĩ khi ngắm từ đỉnh núi cũng là một trong những nguyên nhân làm cho du khách đến với nơi này.
Tận mắt ngắm nhìn cảnh quan hùng vĩ
Thời điểm chùa Đá Vàng đón lượng Phật tử đến hành hương nhiều nhất là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Đặc biệt vào ngày 31/12 hàng năm, sẽ có lễ hội 9.000 ngọn đèn ở khuôn viên chùa để tạ ơn Đức Phật và chào đón năm mới.
Phương tiện chủ yếu để du khách chinh phục đỉnh núi là những chiếc xe tải không mui, mỗi xe có thể chở được 40 khách trên những băng ghế gỗ đơn giản. Quý khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh và thú vị khi xe qua những khúc cua hẹp trên con đường dẫn đến chùa Đá Vàng. Xe dừng cách đỉnh núi 1,5 Km, du khách sẽ cởi bỏ giày dép và đi chân trần để vào khuôn viên chùa, bạn có thể thử dát vàng lên đá (có trả phí và chỉ có đàn ông mới được đặt tay lên đó).
Chỉ có đàn ông mới được dát vàng lên đá, còn phụ nữ thì ngồi đằng xa cầu nguyện.
Bạn có thể leo tiếp lên đỉnh núi Kinpun, quãng đường mất 5 giờ đi bộ qua những tán cây rừng rậm rạp và tự khám phá nhiều góc mới ngắm cảnh. Đường lên đỉnh núi dễ dàng, đã được trải nhựa thuận tiện cho du khách đi lại.
Chùa Đá Vàng

Để có thể mua ve may bay di Myanmar giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ bạn nhé. Ve may bay di Philippines giá rẻ của hãng hàng không Cebu Pacific.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: