Philippines kiểm soát chặt khách Việt ở tại sân bay


Du khách Việt cần có lý do rõ ràng và thuyết phục trước khi tới Philippines để chuyến đi suôn sẻ, nếu không sẽ bị yêu cầu trở về nước. Dai ly Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam.

Tờ Inquirer đã đưa tin ngày 9/8, Sở Di trú Philippines (BI) yêu cầu thắt chặt việc nhập cảnh đối với  người Việt, sau khi phát hiện một tổ chức tuyển người Việt ddeerr làm việc bất hợp pháp tại Philippines. 


Giám đốc BI, Jaime Morente thông qua quy định trên, sau việc 78 người Việt thừa nhận họ được tuyển dụng để làm việc chui tại Philippines. Trước đó, hơn 100 người khác đã tự động đến trụ sở của BI và muốn xin hợp pháp hóa tình trạng cư trú.


Người Việt ở đây chủ yếu làm giúp việc, thợ mộc, nhân viên bán hàng, vận chuyển hoặc các công việc lao động chân tay khác. Họ được các tổ chức phi pháp đưa tới làm việc tại các tỉnh như Cagayan, Pangasinan, Bataan, Zambales, Batangas, và Leyte.


Nếu bạn không có Visa thì bạn chỉ có thể mua vé máy bay đi Philipines và ở lại trong vòng 21 ngày. Và phải có hộ chiếu."Điều tệ hơn là kể từ khi họ tới khoảng 2, 3 năm trước, họ không được đảm bảo về việc gia hạn thị thực vì tài chính hạn chế", luật sư Mangrobang cho hay. Những người Việt này không được đi theo nhóm đông mà thường chỉ 1-3 người, lương hàng tháng của họ chỉ khoảng 5.000 peso (gần 2,4 triệu đồng).


Giám đốc Sở Di trú Morente yêu cầu tại các sân bay, những người không chứng minh được mục đích tới Philippines du lịch, sẽ phải trở về nước vì họ có thể trở thành nạn nhân của nạn buôn người.


"Philippines không nên chỉ dừng việc trở thành nguồn cung cho nạn buôn người. Chúng tôi cũng cần phải ngừng biến nước mình thành điểm đến của vấn nạn này", ông Morente nói.

Dai ly Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp vé máy bay đi Philipines giá rẻ nhất. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: