Sự thật về toà tháp biểu tượng của Đài Loan

Cao thứ 2 thế giới, và xây dựng bên cạnh đường đứt gãy hay xảy ra địa chấn, chống chịu được sức gió đến 215 km/giờ là những đặc điểm ấn tượng của tháp 101, Đài Bắc, Đài Loan. Ve may bay di Dai Loan cùng bạn đến du lịch khám phá điều thú vị này.

Kết quả hình ảnh cho Taipei 101

Taipei 101, (Đài Bắc 101) được khởi công xây dựng năm 1999, hoàn thành 5 năm sau đó có chiều cao lên tới 509 mét, chi phí xây dựng 1,93 tỷ USD. Toà tháp giữ vị trí cao nhất thế giới trong vòng 6 năm cho đến khi đánh mất ngôi vị quán quân vào tay Burj Khalifa ở Dubai năm 2010.

Tọa lạc quận Xinyi, khu vực sầm uất bậc nhất thành phố Đài Bắc, Đài Loan, tháp 101 được đánh giá là một trong 7 kỳ quan kiến tạo mới của thế giới, gồm 101 tầng nổi và 5 tầng hầm sâu dưới lòng đất để chống đỡ sức nặng của toàn bộ công trình.

Kết quả hình ảnh cho Taipei 101

Ngày 31/3/2002, có một trận động đất xảy ra khiến chiếc cần cẩu xây dựng cao 47 tầng sụp đổ xuống con đường dưới chân tháp và làm 5 người thiệt mạng. Tuy nhiên công trình được tiếp tục chỉ sau một tuần khi các cuộc kiểm tra cho thấy toà tháp không có thiệt hại nào về kết cấu.
(Xem thêm => Dai ly Eva Air tại Việt Nam cung cấp cho bạn vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ).


Tháp 101 được thiết kế linh hoạt với nhiều bộ phận điều tiết rung lắc và có thể chịu được sức gió lên tới 215 km/giờ. Ngoài ra, đây cũng là tòa nhà cao tầng “liều lĩnh nhất” khi chỉ cách đường đứt gãy, nơi vẫn thường xuyên xảy ra địa chấn, 200 m.

Kết quả hình ảnh cho bên trong Taipei 101

Một con lắc bằng thép dạng khối cầu nặng đến 728 tấn được thiết kế để giúp công trình đương đầu với những cơn gió mạnh và giảm đến 40% độ rung lắc của toà tháp.


Người Đài Loan rất hay tin vào phong thuỷ. Họ coi số 8 là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu sang và may mắn. Vì thế, phần chính của tháp 101 chia làm 8 phân khúc, mỗi phân khúc lại có 8 tầng. Ngoài ra, tại giao lộ đường Songlian và đường Xinyi, cổng vào phía đông toà tháp đó là một đài phun nước lớn bằng đá granite mang hình dáng như cây tre 8 đốt. Phía trên đài đó là một khối đá hình cầu xoay tròn dưới sức nước, mang ý nghĩa tiền tài may mắn sẽ luôn đến với nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho bên trong Taipei 101

Thang máy ở tháp 101 đưa du khách từ tầng 5 đến đài quan sát ở tầng 89 chỉ mất 37 giây.
Tháp 101 không có tầng số 44 bởi số 4 đồng âm với chữ “chết” trong tiếng Hán. Thay vì thế tầng 44 được chuyển thành tầng 43, còn tầng 43 thành tầng 42A.


Ngoài  Cebu Pacific thì hãng hàng không Vietnam Airlines, China Air, đều khai thác rất tốt chặng bay từ Hà Nội, Sài Gòn đi Đài Loan với giá hấp dẫn.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: