Kinh nghiệm về du lịch Anh

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, tên gọi ngắn là United Kingdom, viết tắt là UK) là một quốc gia nằm ở phía tây bắc châu Âu. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen bao gồm 4 phần chính là Kingdom of Great Britain (gọi ngắn gọn là England hay Anh), Scotland, Wales và Bắc Ailen. Ngoài ra Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen còn bao gồm một số hòn đảo và quần đảo khác tại nhiều nơi trên thế giới. Vương quốc này có chung đường biên giới với Ailen.

Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (gọi tắt là Anh)

Thủ đô: Luân Đôn
Ngôn ngữ chính thống: tiếng Anh
Diện tích: 244.820km2 (diện tích đất liền 241.590km2; diện tích biển 3.230km2)
Dân số: 64.100.000 người (tính đến năm 2013), xếp thứ 3 châu Âu và 22 trên toàn thế giới.
Tiền tệ: đồng Bảng Anh (GBP) – Pound
GDP: 2.522 nghìn tỷ USD, với thu nhập bình quân đầu người: 39.350 USD (theo số liệu 2013)1. Lịch sử nước Anh


Tổng quan du lịch nước Anh
 (tiếng Anh: England) là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen, nằm về phía tây bắc của châu Âu, tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ailen, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ.  Dân số của Vương quốc Anh chiếm hơn 83% tổng số dân của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen và chiếm phần lớn diện tích của đảo Anh.

 Lịch sử nước Anh
Lịch sử nước Anh

Nước Anh là nơi khai sinh cuộc Cách mạng Công nghiệp vào thế kỷ XVIII, làm thay đổi lịch sử thế giới, đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và sau đó là Đế chế Anh hùng mạnh có hệ thống thuộc địa khắp thế giới với biệt danh "đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn". Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới.


2. Các địa điểm du lịch ở Anh


Du lịch Anh – xứ sở của sự thân thiện, lòng mến khách, và là nơi rất phong phú về văn hóa và lịch sử. Mỗi thành phố lớn ở Anh đểu có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật được cả thế giới biết đến. Đến đây bạn không thể không đến thăm quan tháp đồng hồ Big Ben và các quán rượu (pub) được xem là đặc trưng của nền văn hóa Anh. Các địa điểm du lịch nổi tiếng không thể không nhắc đến khi đi du lịch Anh như: Tháp Bigben - địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của thủ đô London, đền thờ Stonehenge - di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới, lâu đài Winsor,....

Du lịch Anh
Du lịch London - Anh

Du lịch London: London là thành phố hàng đầu thế giới về văn hóa, thời trang, tài chính, chính trị, thương mại và vẫn là một trong những thành phố được khách du lịch quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Thành phố này có nhiều điểm mốc nổi tiếng và phong cảnh xinh đẹp như: quảng trường Trafalgar, tháp London, London Eye, cung điện Buckingham, Bảo tàng Anh quốc, cầu tháp London, tháp Bigben,...
 
Du lịch Manchester: Du lịch tới thành phố Manchester xinh đẹp, ghé thăm các địa điểm du lịch hấp dẫn như sân vận động Old Trafford, nhà thờ lớn, tòa thị chính Manchester, Bảo tàng khoa học công nghê, trung tâm mua sắm Urbis nổi tiếng, trường đại học Manchester, công vieenc Castlefield,...

 Sân vận động Old Trafford ở Manchester - Anh
Sân vận động Old Trafford ở Manchester - Anh

Du lịch Birmingham: Là thành phố lớn thứ hai của Anh, Birmingham có rất nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn như Bảo tàng Thinktank, Winterbourne House, Adventure Island Mini Golf độc đáo, Bảo tàng Pen, Trung tâm Thủy Tinh, Thung lũng Sandwell (Sandwell Valley Country Park),....

 Winterbourne House ở Birmingham - Anh
Winterbourne House ở Birmingham - Anh

Du lịch Cambridge: Du lịch Anh và ghé thăm thành phố du lịch thuộc vào hàng đắt đỏ là Cambridge, du khách có thể lựa chọn tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây như Cambridge American cemetery and Memorial, King's College Chapel, University of Cambridge, The River Cam, Fitzwilliam Museum, Kettle's Yard House and Gallery,...

Du lịch Bristol: Bristol là thành phố lớn nhất ỏ miền Tây Nam nước Anh, với dân số khoảng nữa triệu. Du lịch Anh và ghé thăm thành phố Bristol, du khách không thể không ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố như nhà thờ St Mary Redcliffe, thánh đường Trinity Cathedral, Christmas Steps, cầu treo Clifton nổi tiếng, tàu Ss Great Britain, vườn thú Filton

 Nhà thờ St Mary Redcliffe ở Brristol - Anh
Nhà thờ St Mary Redcliffe ở Brristol - Anh


3. Ngôn ngữ nước Anh


Tiếng Anh ngày nay được hàng trăm triệu người trên khắp thế giới sử dụng, đây cũng là ngôn ngữ thông dụng khi đi du lịch Anh. Một ngôn ngữ Ấn-Âu trong nhánh Anglo-Frisian của ngữ hệ Germanic, nó liên quan chặt chẽ với ngôn ngữ Scots. Sau cuộc chinh phục của người Norman, tiếng Anh Cổ bị thay thế và chỉ được các giai cấp bình dân sử dụng, tiếng Pháp Norman và tiếng Latin được giới quý tộc sử dụng.  
 

4. Visa/ Passport đi Anh 


Du khách có thế làm visa đi Anh ở đại sứ quán Anh ở Hà Nội hoặc lãnh sứ quán Anh ở TP HCM khi đi du lịch Anh.
Giấy tờ tùy thân
Giấy tờ tùy thân 
 
Hồ sơ yêu cầu:
- Các giấy tờ về nhân thân bao gồm:
 • Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Ảnh màu cỡ ảnh hộ chiếu.
 • Giấy tờ về việc cư trú tại Việt Nam (hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú).
 • Các hộ chiếu trước đây (nếu có).
 • Giấy đăng ký kết hôn.
 • Thư của cơ quan nơi bạn và vợ bạn làm việc được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của cơ quan, nội dung cần nói rõ mức lương, thời gian công tác tại cơ quan, xác nhận ngày phép của bạn, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không.
 • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con).
 •  Các giấy tờ về tình hình tài chính: có thể nộp bất kỳ giấy tờ nào trong những giấy tờ sau đây (không bắt buộc phải nộp toàn bộ) để chứng minh năng lực về tài chính:
 • Giấy tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng (thể hiện việc giao dịch trong vòng 6 tháng và phải có tên chủ tài khoản).
 • Thư của ngân hàng xác nhận số dư trong tài khoản (có thông tin tài khoản, tên chủ tài khoản và ngày mở tài khoản).
 • Giấy trả lương trong sáu tháng gần nhất, hoặc sao kê tài khoản phản ánh việc trả lương.
 • Biên lai nộp thuế thu nhập.
 • Bằng chứng về việc sở hữu hoặc thu nhập từ bất động sản;
 • Bằng chứng chứng minh các nguồn thu nhập hằng tháng khác.
 • Thông tin về tài chính và công việc của người tài trợ (nếu có).


5. Tiền tệ ở Anh


Nước Anh sử dụng tiền Bảng. Ký hiệu là £, mã ISO: GBP. Là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Một bảng Anh gồm 100 xu (pence hoặc penny). Hiện tại, 1 Bảng Anh có giá gần bằng 35300 VND.

 Tiền xu của nước Anh
Tiền xu của nước Anh

Đồng bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng tại Anh và phổ biến khi đi du lịch Anh sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng đồng Euro (€). Nó là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, mức phổ biến chỉ sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Đồng bảng đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.

 Tiền giấy của nước Anh
Tiền giấy của nước Anh

Bảng Anh - đơn vị tiền tệ được sử dụng chính khi đi du lịch Anh được phát hành bằng tiền mặt dưới dạng tiền kim loại và tiền giấy.Tiền kim loại do Xưởng đúc tiền Hoàng gia (Royal Mint) phát hành, bao gồm các mệnh giá: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng, và 2 bảng. Có cả đồng 5 bảng, nhưng ít được sử dụng. Tiền giấy do Ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland, Bắc Ireland phát hành, bao gồm các loại mệnh giá: 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng. Việc phát hành tiền giấy của các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu là phải đặt thế chấp tại Ngân hàng Anh cho toàn bộ lượng tiền giấy đưa vào lưu thông.


6. Ẩm thực - Món ngon ở Anh


Nhắc tới du lịch vương quốc Anh, người ta không chỉ nhớ đến quốc gia rộng lớn với nền văn hóa lâu đời mà còn nghĩ ngay tới các món ăn  đơn giản, ít gia vị nhưng vô cùng độc đáo

Từ xa xưa, món ăn  truyền thống của người Anh bao gồm thịt hầm , cá, bánh mì, pho mát, và bánh nướng . Vào giáng sinh, cũng như các nước châu Âu, người Anh chọn gà tây là món ăn chính trong dịp lễ này. Ẩm thực - Món ngon ở Anh rất phong phú với rất nhiều đồ ăn, thức uống có hương vị tuyệt vời. Tiêu biểu trong số đó là món cá và khoai tây chiên là hai món  có mặt trong menu của hầu hết các nhà hàng  ở đất nước này.

 Món cá và khoai tây chiên ở Anh
Món cá và khoai tây chiên ở Anh

Những món ăn nổi tiếng của ẩm thực khi đi du lịch Anh quốc có thể kể đến như: Món xúc xích được làm từ nhân thịt lợn hoặc thịt bò, cà chua và rau tươi rất ngon và hấp dẫn, món Bubble có thành phần chính là khoai tây và bắp cải, phomat trắng, đỏ và xanh với hương vị thơm ngon và khác biệt,...

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: