Du lịch Đài Loan với Chùa Long Sơn cùng 165 vị thần thánh

Những hình chạm khắc tinh tế, cổng vào trang trọng cùng hơn 165 vị thần thánh sẵn sàng chào đón bạn khám phá tại chùa Long Sơn - ngồi chùa Phật giáo và Lão giáo đẹp ấn tượng của Đài Bắc.

Đôi nét về chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn Tự là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Đài Bắc. Khi đến thăm ngôi chùa này, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ về đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan nói riêng và người Trung Quốc nói chung. Nếu du khách muốn tìm một nơi để được thư giản và nghỉ ngơi trong tĩnh lặng thì ngôi chùa này là nơi tuyệt vời nhất.

Ngôi chùa Long Sơn Tự nổi tiếng này được gây dựng năm 1738, vào thời vua Càn Long, đời nhà Thanh & hầu hết là thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. đi qua hơn 270 năm lịch sử, ngôi chùa này đã được duy tu không ít lần nhưng vẫn giữ được nét kết cấu ban đầu. Ngôi chùa hiện tại được kiến thiết xây dựng lại vào đầu trong năm 1900 với sự kết hợp của cả yếu tố Phật Giáo & Lão giáo.
Gợi ý du lịch: tới ngũ hành sơn bằng vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ trong tháng 3 dương lịch này sẽ là trải nghiệm khó quên.
Long Sơn Tự được xây dựng theo kết cầu hình chữ Hồi – đây là bố cục thể hiện sự tôn kính trong các chùa chiền truyền thống của người Hoa. Nếu muốn vào được bên trong ngôi chùa du khách phải đi qua ba cánh cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân. Bên trong sân chùa rải đá răm cũ do người dân nhập cư mang vào thành phố bằng truyền. Khi vào được bên trong khuôn viên chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc truyền thống cùng những bức khắc gỗ, đá trang trí và những bức tượng rồng đầy màu sắc. Ngoài ra, du khách còn được mãn nhãn với những bức điêu khắc gỗ có những bài thơ trữ tình lãng mạng của Trung Quốc.

Chùa Long Sơn Tự ở Đài Loan là một điểm thờ cúng đa giáo phái với số lượng thần thánh được thờ phụng rất lớn. Ở gian chính của ngôi chùa là nơi thờ cúng Quan Âm cùng 2 vị bồ tát Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền. Quanh ba vị bồ tát này là 18 chư vị La Hán. Ở Gian phòng này có tổng cộng hơn 165 vị thánh, phần lớn đều được mang đến đây để được bảo quản tốt hơn trong những năm đất nước nổi loạn vào đầu thế kỷ 20.
Việc thờ cúng ở ngôi chùa Long Sơn được diễn ra hàng ngày. Trong một năm trời thì có rất nhiều buổi lễ được diễn ra, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng. Khi đến thăm viếng ngôi chùa này, du khách đừng quên ghé thăm những gian hàng Phật giáo quanh ngôi chùa. Khu chợ này nằm dưới lòng đất, là nơi có các cửa hàng đồ cổ và cửa hàng thuốc Trung Hoa,…

Ngôi chùa Long Sơn Tự nằm trên phố Quảng Châu, du khách có thể đi chuyển bằng tàu điện MRT để đến ga Long Sơn. Ngôi chùa này thường mở cửa từ sáng sớm và đóng cửa khi trời đã khuya. Khách mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan có thể đến đây bất cứ ngày nào mình muốn bởi ngôi chùa mở cửa quanh năm và bạn sẽ không phải tốn phí khi vào cửa.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: