Thác Cam Ly Đà Lạt - khi tĩnh lặng - lúc ồn ào

Săn vé máy bay giá rẻ tới Thác Cam Ly, nơi nằm gần trung tâm của TP, cách chợ Đà Lạt khoảng 2km. vì thế, khi du lịch Đà Lạt thì khách du lich nào cũng muốn ghé thăm một lần. Thác Cam ly có độ cao 30m, nằm tại vị trí trên dòng suối Cẩm Lệ. 

Mùa khô thác tĩnh lặng, yên bình như người thiếu nữ Tâ Nguyên dịu dàng, đằm thắm. Nhưng đến mùa mưa thì lại hoành tráng tuôn bọt trắng xóa như chúa tể rừng xanh. Thác được bao bọc bởi rừng thông xanh & các loại hoa, cây trồng luôn tươi tốt quanh năm. Tiếng nước róc rách của thác Cam Ly hòa quyện cùng tiếng gió thông reo càng gia tăng vẻ hoang sơ vốn có của nó. Đã có bao bài thơ diễn tả sắc đẹp của thác Cam Ly của các cây bút khét tiếng, dưới ngòi bút của những thi sĩ, thác Cam Ly Đà Lạt được ví như chốn bồng lai tiên cảnh.

Theo sự biến chuyển của thời gian cùng với sự phát triển của xã hội, thác Cam Ly cũng được tôn tạo, tu sửa để hoàn thiện hơn cho việc tham quan, khám phá của du khách. Tuy vậy, nó không hề mất đi vẻ đẹp tự nhiên bấy lâu. Dù chỉ dung dị, đơn giản nhưng nó có một sức hút đến kì lạ. Ai đến một lần rồi cũng muốn đến lần hai.

Nguồn gốc hình thành nên tên gọi của thác có nhiều tranh cãi, nhưng có hai giả thuyết được thừa nhận:

Giả thuyết 1: Khi dòng suối Cẩm Lệ chảy qua ngôi làng của bộ tộc Lạch, khi tù trưởng của bộ tộc này còn sống đã có công đóng góp và xây dựng bộ tộc. Vì vậy khi ông mất đi thì dân làng đã lấy tên ông đặt cho dòng suối, ông tên K’Mly (khi đọc nhanh sẽ phát âm giống “Cam Ly”)

Giả thuyết 2: Theo nghĩa Hán-Việt, Cam Ly mang nghĩa là dòng suối có nước ngọt

Đặt ngay Vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt để chứng kiến Thác Cam Ly tuy hùng vĩ nhưng không thực sự hung dữ, ồn ào. Dòng nước luôn chảy êm ái, nhẹ nhàng như mái tóc mềm mịn, đen láy của người thiếu nữ của núi rừng. bạn rất có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh vật nơi đây khi chạy qua chiếc cầu bắc ngang con suối. không chỉ có thế, khách du lich còn có thể nghỉ chân khi stress ở những tòa nhà nho nhỏ lợp mái tranh & còn được chụp ảnh, cưỡi Con Ngựa,…

Ngày nay do thác Cam Ly tọa lạc phía dưới hạ nguồn nên phần lớn nước thải từ thành phố Đà Lạt đều chảy về đây gây ô nhiễm nghiêm trọng, mặc dù ban quản lý thác đã đưa ra nhiều sáng kiến để cải thiện nhưng mọi thứ đâu vẫn hoàn đấy và thác Cam Ly thơ mộng ngày nào giờ chỉ còn là một ngọn thác câm nín, gào thét với nỗi đau vắng lặng.

Mặc dù vậy Hiện giờ 1 phần do sự đi lên của các khu du lịch mới lôi cuốn hơn & 1 phần ngọn thác đang bị ô nhiễm và độc hại nặng khiến lượng khách đến đây tham quan đã sụt giảm rất đông. Giá vé vào tham quan thác Hiện nay là 20 000đ & thác Cam Ly được cai quản bởi xí nghiệp CP Dịch Vụ Thương Mại du lịch Đà Lạt. Khi có có hội hãy mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ, vé đi Đà Lạt giá rẻ .. .Để có những chuyến đi tiết kiệm mà lại tràn đầy kỷ niệm

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: