Thung lũng Mường Hoa - điểm dừng chân lý tưởng ở Sapa

Đi Sapa khám phá vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới tiên cảnh với cảnh đẹp hết sức thơ mộng.

Đôi nét về thung lũng Mường Hoa


Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thành phố Sa Pa khoảng chừng 8km về phía đông Nam. Từ đô thị Sapa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu thuế 75.000 VND/người), khách du lịch Sapa sẽ tới thung lũng Mường Hoa. Điều đặc biệt tại thung lũng này là bờ đá cổ có khắc nhiều hình khác biệt, nằm xen giữa cỏ cây & những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. hàng chục tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ Ngày nay vẫn chưa xác minh được nguồn gốc & ý nghĩa. hôm nay, khu chạm khắc cổ đó đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh tươi trải dài khoảng 15 km, qua các thôn Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.

>>Gợi ý du lịch biển với vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ đầu năm Bính Tuất
Dòng suối Hoa, chảy dọc thung lũng Mường Hoa, kéo dài qua suốt các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… Chính tại nơi này, rải dọc qua các dãy núi là một khu chạm khắc đá kỳ lạ. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2 km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp Australia…

Thung lũng Mường Hoa là điểm dừng chân của nhiều tour du lịch Sapa mỗi ngày

Cả quần thể bãi đá cổ có những hòn đá với hình khắc đẹp, tập trung ở Bản Pho. Với những hòn đá lớn, trên bề mặt có khắc những hình khác nhau. Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược; có hình những người cặp đôi với bộ phận sinh dục nối liền nhau như biểu hiện của tín ngường thờ sinh thực khí trên các hình vẽ của trống đồng Đông Sơn. 
>>Cách săn vé máy bay giá rẻ trực tuyến đơn giản
Khảo sát kỹ, ở đây có tới 11 mô-típ hình người kỳ lạ. Hầu hết các nhà khoa học đều đánh giá đây là một di sản lớn của loài người. Chúng không chỉ mang các giá trị về mặt mỹ thuật mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, như một bức thông điệp bí ẩn mà tổ tiên gửi lại cho con cháu mai sau là một trong những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn nhất khách tham quan.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: