Đình làng Hải Châu - Di tích lịch sử đáng để ghé thăm

Đình làng Hải Châu là một điểm đến du lịch Đà Nẵng được nhiều du khách dat ve may bay gia re ghé thăm. Đây là ngôi đình cổ nhất Đà Nẵng, là một di tích lịch sử được nhà nước công nhận. Đình Hải Châu là chùa Phước Hải xưa, nơi chúa Nguyễn Phúc Chu năm Kỷ Hợi (1719) vào Quảng Nam đã dừng chân nghỉ lại. Dân làng sau đó lập bàn thờ ông tại đây.

Một vài chi tiết về đình làng Hải Châu

Tọa lạc tại kiệt 42, đường Phan Chu Trinh, thuộc Tổ 6, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đình Hải Châu là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng, được nhiều du khách ghé thăm.

Nằm trong khuôn viên rộng 3.500 m2 giữa lòng thành phố Đà Nẵng, Đình làng Hải Châu được xây dựng vào năm Gia Long thứ 5 (1806) để thờ Thành Hoàng làng và các vị Tiền hiền, Hậu hiền của làng.

Đặt vé đi đà nẵng đến Đình Hải Châu hành khách sẽ được tận mắt chứng kiến một ngôi đình hài hoà & có lối kiến trúc đẹp, thanh nhã. Trước mặt đình là đầm nước hình chữ nhật, bước qua khoảng sân rộng lớn lộng gió là nhà thờ chính của đình bao gồm nhà Tiền Đường được xây cất theo phong cách truyền thống một gian hai chái, hai dãy nhà hành lang nối liền phía sau đến ngôi Chính Điện. Chính Điện cũng được kiến thiết theo lối ba gian hai chái. Tất cả các khu căn hộ đều được làm bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương, tường xây gạch.

Trên cổng Tam Quan vẫn còn rõ tên “Hải Châu Chánh Xã” bằng chữ Hán. Qua khoảng sân rộng là một quần thể kiến trúc chính gồm: Đình Hải Châu và Nhà thờ Tiền Hiền. Đến với Đình Hải Châu, du khách sẽ có cơ hội ngắm nghía 9 bức hoành phi được làm vào các triều vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức và Bảo Đại; mang một ý nghĩa lịch sử vô cùng lớn và cũng là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, bên trong Đình Hải Châu còn có 3 tấm bia đá cẩm thạch, trong đó có một tấm được lập vào năm Tự Đức thứ 14 (1861), bên trên bia chạm hai con rồng đường nét sắc sảo, uyển chuyển theo thế “lưỡng long triều nguyệt”. Đặc biệt, ngôi đình cổ vẫn còn bảo tồn được một quả chuông đồng cao 1,3 m, đường kính miệng rộng 0,7 m, có niên đại hàng trăm năm. Đình được Bộ văn hóa thông tích công nhận là di tích lịch sử vào ngày 12/7/2001.

Đặc biệt thường niên Đình tổ chức lễ hội truyền thống cổ truyền là dịp để đề cao sắc đẹp của thôn quê Việt với biểu tượng đặc thù chính là đình làng, nơi thờ phụng Thành Hoàng làng, thờ những người có công khai hoang lập ấp, đóng góp phần làm giàu sang thêm đời sống văn hóa truyền thống tâm lý và tinh thần, thể hiện nét văn hóa lạ mắt, hướng về cội nguồn tổ tiên của cư dân Hải Châu nói riêng, dân cư TP. Đà Nẵng nói chung.
>>Vé máy bay đi nha trang sẽ đưa bạn đến với những ngôi đình cổ truyền của người dân nơi đây
Đây là là dịp hội tụ của những người con quê hương và đón những người con xa xứ trở về; là ngọn lửa toả sáng hồn quê, soi cho muôn lớp cháu con hôm nay & tương lai biết trân trọng, gìn giữ bản sắc, cùng một lòng dốc sức gây dựng quê nhà.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: