Lễ hội Trung Thu tại các nước Châu Á có gì đặc biệt

Tết Trung Thu tại một số quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc,. Trung thu là dịp sum họp để gia đình cùng phá cỗ và rước đèn. Cùng chúng tôi khám phá những điều đặc biệt trong dịp Tết Trung Thu tại các quốc gia Châu Á. Mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều hấp dẫn


Việt Nam

Trung thu Việt Nam là ngày lễ dành cho các em nhỏ. Trước lễ hội, phố phưỡng sẽ được trang trí  nhiều màu sắc với đèn lồng và đèn ông sao. Các cửa hàng lúc này cũng bắt đầu bán các loại đồ chơi, mặt nạ, đèn Trung thu... Vào ngày 15/8 Âm lịch, người dân sẽ bày mâm ngũ quả, thường bao gồm bưởi, hồng và bánh trung thu để cúng rằm... Sau đó, cả gia đình cùng nhau rước đèn, xem múa lân, ngắm trăng và phá cỗ. 


Hàn Quốc

Trung thu hay Chuseok cũng là một trong những ngày lễ lớn nhất Hàn Quốc. Theo truyền thống, đây là dịp nghỉ lễ kéo dài trong 3 ngày, từ 14 đến 16/8 âm lịch. Khi đó, người dân xứ sở kim chi sẽ trở về quê hương, viếng mộ tổ tiên và dành thời gian cho gia đình. Những món ăn Trung thu truyền thống của Hàn Quốc là bánh songpyeon (một loại bánh làm từ bột gạo có hình trăng khuyết), thịt viên áp chảo, bánh đậu xanh và rượu gạo. Ngoài ra, người Hàn còn thường tặng cho nhau những món quà ý nghĩa như thịt bò, dầu ăn, hoa quả và nhân sâm trong dịp này. 


Đặt mua vé máy bay Tết 2020 đến Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn

Trung Quốc

Trung thu được biết đến là lễ hội lớn thứ 2 ở Trung Quốc, chỉ sau Tết Nguyên Đán. Tết Trung thu bắt nguồn từ thời nhà Chu (1046 - 256 TCN), khi người dân nhận ra chu kỳ của mặt trăng có ảnh hưởng với vụ mùa và bắt đầu tổ chức lễ hiến tế vào ngày trăng tròn tháng 8 Âm lịch. Trong dịp lễ này, người dân Trung Quốc trở về bên gia đình, cùng ăn tối và thưởng thức bánh trái truyền thống. Một số địa phương còn tổ chức lễ hội rước đèn lồng, múa lân và múa sư tử. 


Nhật Bản

Tết Trung thu của Nhật Bản được gọi là Tsukimi hoặc O-tsukimi tại xứ sở hoa anh đào. Vào ngày đêm trăng tròn Jugoya (15/8 âm lịch), người Nhật thường tổ chức một buổi lễ trang trọng. Họ sẽ trang trí susuki (cỏ lau), cùng ăn bánh gạo tsukimi dango, uống trà hoặc saké và ngắm trăng. Ngoài ra, hạt dẻ, mì kiều mạch, khoai môn và bí ngô cũng là những món ăn thường có trong ngày Trung thu. Đặt vé máy bay giá rẻ tháng 9 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều mới mẻ 


Singapore

Tại quốc đảo sư tử, công đồng người Hoa cũng tổ chức ăn mừng Trung thu nên lễ hội này có nhiều nét tương đồng với truyền thống tại Trung Quốc. Hoạt động phổ biến nhất trong lễ hội ở Singapore là rước đèn lồng. Vài tuần trước khi lễ hội bắt đầu, những chiếc đèn nhiều hình thù sặc sỡ sẽ xuất hiện tại nhiều nơi trên hòn đảo. Bánh trung thu ở Singapore có hương vị khác biệt với bánh tại Trung Quốc, phổ biến nhất là bánh nhân sầu riêng. 


Thái Lan

Tết Trung thu của người Thái Lan gắn liền với câu chuyện về 8 vị thần bay lên cung trăng, nang theo những trái đào để mừng sinh nhật Quan Âm bồ tát. Ngày này, người dân sẽ trở về nhà, để cùng ăn mừng với bưởi và bánh nhân sầu riêng là 2 món phổ biến nhất. Trước lễ hội, các thành phố sẽ được trang trí rực rỡ. Trang và Hat Yai là hai thành phố tập trung nhiều người Thái gốc Hoa, nên lễ hội Trung thu rất đông vui. 


Malaysia

Tết Trung thu tại Malaysia cũng giống như ở Trung Quốc. Các truyền thống quan trọng nhất trong ngày lễ là đoàn tụ gia đình, treo đèn lồng và ăn bánh trung thu. Thủ đô Kuala Lumpur và các thành phố tập trung nhiều người gốc Hoa như Penang, Ipoh... là nơi tổ chức Trung thu lớn nhất. Tìm hiểu vé máy bay đi Malaysia giá bao nhiêu và mua vé rẻ để có chuyến du lịch hấp dẫn 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: