Khám phá khu rừng bí ẩn tại Ba Lan

Những thân cây hướng về một phía tạo nên một khu rừng cong ở Ba Lan đầy bí hiểm, liệu đây là bỗng nhiên hay là sự tác động của một bàn tay vô hình nào đó? Đặt vé Vietnam Airline đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Nằm ngay bên ngoài làng Nowe Czarnowo, thuộc tỉnh Tây Pomerania của Ba Lan là một khu rừng đầy kỳ dị được gọi với cái tên độc đáo không kém “Rừng Cong” hay Rừng Crooked. Đây là một trong những khu rừng quái gở nhất ở Trung Âu bởi cả một khu rừng với hơn 400 cây sinh sống ở đây chẳng có cây nào là mọc tự nhiên, mà chúng đều bị uốn cong gần 90 độ ở vùng gần gốc phát triển một vòng cung rộng về trên phía đỉnh.


Nhưng đó chưa phải là tất cả, điều quái dị hơn là những cái cây này đều cong về cùng một phía Bắc như thể có một sức hút bí mật nào đó đang phát ra từ phía này của khu rừng. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 5 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Nhiều giả thuyết được đặt ra là do sự tác động của loài người từ thời vừa trồng rừng với mục đích là để tạo ra những thanh gỗ cong sử dụng cho việc đóng nội thất hoặc đóng thuyền. Vì vốn dĩ ngày xưa Ba Lan là một quốc gia nhiều người biết đến trong lịch sử với các nhà máy đóng tàu bên bờ biển, và khu rừng này được trồng từ những năm 1920-1930 nên lý do được cố tình uốn nắn bởi những người dân địa phương được xem là lời giải thích thuyết phục nhất cho đến thời điểm hiện tại.Một số người khác lại bày tỏ suy đoán là do khu rừng đã từng tồn tại qua thế chiến thứ hai nên hẳn đã phải chịu sự tác động của chiến tranh. Những chiếc xe tăng đã đi ngang qua khu rừng và đè cong những cây non vừa mới trồng lúc bấy giờ. Và theo thời gian, những cái cây còn sống sót sẽ tiếp tục mọc trở lại khu rừng cong như ta vẫn thấy ngày nay.Một giả thuyết khác lại cho rằng đây là thành quả của một cơn bão tuyết lớn đã quật ngã tất cả những cái cây trong rừng, tuyết đè nặng lên phần gốc khiến cho cây bị cong nhưng phần ngọn vẫn có thể phát triển và lớn thẳng như thời điểm hiện tại.

Đặt mua vé máy bay đi Moscow giá rẻ để có chuyến du lịch hấp dẫn Về quan điểm của các nhà khoa học thì họ vẫn đang nghiên cứu theo hướng bỗng nhiên biến gen. Theo giả thuyết của tiến sĩ William Remphrey- một nhà thực vật học đến từ Đại học Manitoba trên tờ New York Times đã chia sẻ rằng ông đã từng nghiên cứu một số cây dương sỉ ở Canada và phát hiện đột biến gen làm cho thân cây bị cong và rủ xuống trong quá trình tạo ra, tạo nên hình dáng cực kì kỳ lạ.

đương nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán vì việc áp dụng giả thuyết chợt biến gen vào trường hợp của rừng Crooked vẫn còn nhiều điểm chưa trùng khớp. Ông cũng không bác bỏ các suy đoán khu rừng cong là do sự tác động của nhân loại hay một thế lực siêu nhiên nào đó. Còn về lý do tại sao tất cả những cái cây đều quay về hướng Bắc thì tiến sĩ cho rằng đây có lẽ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên của tạo hóa. Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Trước sự bí mật quá đỗi lạ kỳ, thậm chí nhiều người còn đồn đoán rằng đằng sau khu rừng Crooked này là một thế lực siêu nhiên nào đó đã âm thầm “nhào nặn” nên một khu rừng ma quái, đi kèm theo đó là nhiều câu chuyện, lời đồn thổi về thần thánh và ma quỷ bao quanh nơi này. Nhưng cho đến hiện tại, tất cả cũng chỉ là giả thuyết và lời đồn, kín đáo đằng sau khu rừng cong này vẫn còn là một dấu hỏi lớn mà các nhà khoa học đang tìm hiểu và tìm hiểu.


Các nhà khoa học ước tính, khu rừng Crooked vào khoảng hơn 80 năm tuổi. Nếu đúng như lời giải thích ở phía trên, các cây thông non tại đây từng mọc tự nhiên khoảng 7-8 năm trước khi chúng bị bẻ cong.

Ngày nay khu rừng cong kỳ lạ này vẫn lôi cuốn sự lưu ý của đông đảo hành khách trên khắp toàn cầu, đa số tới đây để chứng kiến hình thù đặc biệt và tìm hiểu những bí mật đằng sau đó. Trong khi, khi ghé đến thị trấn Pomerania, Ba Lan bạn còn có thể ghé thăm phố cổ Old Town, bảo tàng Zamkowe w Malborku với kiến trúc tựa lâu đài cổ,... Đặt vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: