Khám phá những nét đặc trưng của văn hóa bánh mì ở Thổ Nhĩ Kỳ (p1)

Văn hóa bánh mì của Thổ Nhĩ Kỳ đã đi sâu vào đời sống trở thành một phần không thể thiếu đối với người dẫn. Không chỉ có vậy, văn hóa này còn tạo nên một ấn tượng lớn và thu hút khách du lịch. Mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn

Bánh mì trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ được gọi là "ekmek”, người Thổ Nhĩ Kỳ sống du mục đã tiêu thụ bánh mì trong nhiều thiên niên kỷ. Và bánh mì là một phần không thể xóa nhòa trong ẩm thực cũng như văn hóa của đất nước này. bánh mì có thể được tạo thành hình thuôn, hình tròn, ống dài, tết hoặc cuộn nhỏ. Phủ lên một lớp lòng đỏ trứng hoặc sữa, rắc hạt vừng hoặc nigella, hay chỉ để nguyên. Hầu như mọi bữa ăn bạn ăn sẽ được phục vụ với bánh mì tươi, cùng một ly nước ép. Tạo thành thói quen không chỉ người dân mà khách du lịch cũng yêu thích. 


Ngày trong đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì cũng được làm theo nhiều phương pháp và khác nhau từ vùng này sang vùng khác. Mỗi vùng hoặc mỗi tiệm bánh sẽ có những bí mật riêng về cách sản xuất bánh mì hoàn hảo và những bí mật này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Lịch sử văn hóa bánh mì ở Thổ Nhĩ Kỳ đến từ sự tin tưởng về độ tươi ngon mà không thể trộn lẫn với bất cứ nơi nào khác. 

Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Từ bữa sáng, bữa trưa đến bữa tối lúc nào bạn cũng thấy được phục vụ mới nóng hổi. Vào thời Ottoman, người ta tin rằng Adam sau khi bị trục xuất khỏi khu vườn Địa đàng đã học cách nướng bánh từ Tổng lãnh thiên thần Gabriel. Nên người này đã trở thành Thánh bảo trợ cho những người làm bánh. Nên cũng có thể hiểu rằng bánh mì có nguồn gốc xuất phát từ đất nước thần thoại này.


Mua vé máy bay đi Áo và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và hấp dẫn

Vai trò của bánh mì trong văn hóa truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ 

Bánh mì chạm vào mọi khía cạnh văn hóa của đất nước này. Đó là một thực phẩm ràng buộc giữa những người giàu nhất và nghèo nhất trong xã hội. Nó được biết đến nhiều hơn một "món ăn" mà còn là một sản phẩm để quảng bá văn hóa bánh mì ở Thổ Nhĩ Kỳ lâu đời. Không khí làm bánh có phần thiêng liêng nên những người lao động trong công việc này cũng được tôn kính. Thật vậy, các thợ làm bánh thậm chí sẽ gọi tên của Chúa trước khi đặt bánh vào lò nướng.


Không chỉ có vậy, bánh mì còn có được một tầm quan trọng lớn hơn trong các lễ hội tôn giáo. Hầu như mọi lễ hội tôn giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ của Thiên chúa giáo, người Do Thái hay Hồi giáo đều có các loại bánh mì riêng. Mỗi loại được nướng và mang đến hương vị theo những cách khác nhau. Nên trở thành một phần quan trọng để tạo sự thu hút cho khách du lịch mỗi khi đến đây. 
Mua vé máy bay đi Vienna giá rẻ để có chuyến du lịch với vô vàn hoạt động đặc sắc


Kebab trong văn hóa bánh mì ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn sẽ tìm thấy kebab tại nhiều quốc gia trên thế giới, đây là cách kết hợp nhiều loại món thịt với nhau theo cách xiên từng xiên nhỏ hoặc cả cây thịt lớn. Có một số bằng chứng cho thấy bản thân từ này bắt nguồn từ các ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ cổ đại và nó có nghĩa ban đầu là "thịt nướng". Đây là món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng, nhưng trong cách nhà hàng nó cũng có đủ món để lựa chọn. 


Đặt mua vé máy bay đi Linz để có chuyến du lịch cùng với các hoạt động thú vị và hấp dẫn

Sis Kebab

Loại kebab phổ biến và lâu đời nhất được gọi là "shish", nó được làm từ thịt cừu ướp hoặc thịt bò xiên que sắt lớn để nướng. Đôi khi thêm một một số lọai rau điển hình bao gồm: cà tím, cà chua, ớt chuông, hành tây, dưa chua và nấm. Nước xốt được kết hợp bất kỳ với các loại như: nước chanh, dầu ô liu, sữa, sữa chua, quế, tiêu, và các loại gia vị khác.


Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Không có nhận xét nào: